Chỉ tiêu kiểm tra vi sinh đối với lô hàng NT2MV xuất khẩu vào EU

Chỉ tiêu kiểm tra vi sinh đối với lô hàng NT2MV xuất khẩu vào EU
        Ngày 26/7/2019, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ban hành Quyết định số 2913/QĐ-BNN-QLCL bãi bỏ Quyết định số 5136/QĐ-BNN-QLCL ngày 01/12/2014 về ban hành biện pháp kiểm tra tăng cường về an toàn thực phẩm đối với nhuyễn thể hai mảnh vỏ và sản phẩm chế biến từ nhuyễn thể hai mảnh vỏ xuất khẩu (NT2MV) vào EU, theo đó biện pháp thẩm tra quá trình xử lý nhiệt và lấy mẫu kiểm tra chỉ tiêu vi sinh vật từng lô hàng NT2MV xuất khẩu vào EU đã được bãi bỏ.
 
         Để tiếp tục tuân thủ quy định trong xuất khẩu thủy sản vào EU, lô hàng NT2MV và sản phẩm NT2MV đã xử lý nhiệt xuất khẩu vào thị trường này phải được lấy mẫu thẩm tra/kiểm nghiệm theo quy định tại Thông tư số 48/2013/TT- BNNPTNT ngày 12/11/2013,    Thông  tư số 02/2017/TT-BNNPTNT ngày 13/02/2017 và Thông tư 16/2018/TT-BNNPTNT ngày 29/10/2018 của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; các chỉ tiêu vi sinh vật kiểm nghiệm gồm E.Coli, Salmonella  và  Coagulase-positive  staphylococci  (số  mẫu,  mức  giới  hạn  và phương pháp phân tích) theo quy định (EC) số 1441/2007 ngày 05/12/2007 của Ủy ban Châu Âu.

 

Nguồn tin: Cục Quản lý Chất lượng Nông Lâm sản và Thủy sản