Kết quả đào tạo HACCP tại Kiên Giang

Kết quả đào tạo HACCP tại Kiên Giang
Từ ngày 13/6/2017 đến 16/6/2017, Trung tâm Chất lượng nông lâm thủy sản vùng 6 đã tổ chức khóa hướng dẫn chương trình quản lý chất lượng theo HACCP cho các sinh viên Trường Đại học Kiên Giang
Từ ngày 13/6/2017 đến 16/6/2017, Trung tâm Chất lượng nông lâm thủy sản vùng 6 đã tổ chức khóa hướng dẫn chương trình quản lý chất lượng theo HACCP cho các sinh viên Trường Đại học Kiên Giang


Nội dung đào tạo:

A. Phần lý thuyết:
   1. Giới thiệu chung về quản lý chất lượng và hệ thống văn bản pháp lý có liên quan.
   2. Giới thiệu HACCP: 5 bước chuẩn bị và 7 nguyên tắc.
   3. Mối nguy trong sản xuất thực phẩm.
   4. Yêu cầu về điều kiện tiên quyết (nhà xưởng, trang thiết bị chế biến, con người).
   5. Xây dựng chương trình tiên quyết (GMP và SSOP).
   6. Các bước chuẩn bị trong xây dựng kế hoạch HACCP.
   7. Phân tích mối nguy và biện pháp phòng ngừa.
   8. Xác định điểm kiểm soát tới hạn.
   9. Thiết lập giới hạn tới hạn.
  10. Thiết lập thủ tục giám sát.
  11. Thiết lập hành động sửa chữa.
  12. Thiết lập thủ tục thẩm tra.
  13. Thiết lập thủ tục lưu trữ hồ sơ.

B. Phần thực hành theo nhóm:
   1. Thiết lập thí điểm GMP và kế hoạch HACCP cho 1 mặt hàng.
   2. Thiết lập thí điểm SSOP cho 1 lĩnh vực vệ sinh.
   3. Các nhóm trình bày và thảo luận.

Kết quả đào tạo:
  Kết quả bài kiểm tra cuối khóa có 84/ 84 học viên đều đạt yêu cầu, trong đó xếp loại giỏi là 1 học viên, khá là 52 học viên và 31 học viên xếp loại trung bình.