Kết quả đào tạo HACCP tại Cần Thơ

Đăng lúc: Thứ hai - 29/02/2016 09:37 - Người đăng bài viết: admin
Từ ngày 23/02/2016 đến 26/02/2016, Trung tâm Chất lượng nông lâm thủy sản vùng 6 đã tổ chức khóa đào tạo hướng dẫn xây dựng chương trình quản lý chất lượng theo HACCP cho 13 doanh nghiệp chế biến thủy sản tại Cần Thơ



Nội dung đào tạo:

A. Phần lý thuyết:
   1. Giới thiệu chung về quản lý chất lượng và hệ thống văn bản pháp lý có liên quan.
   2. Giới thiệu HACCP: 5 bước chuẩn bị và 7 nguyên tắc.
   3. Mối nguy trong sản xuất thực phẩm.
   4. Yêu cầu về điều kiện tiên quyết (nhà xưởng, trang thiết bị chế biến, con người).
   5. Xây dựng chương trình tiên quyết (GMP và SSOP).
   6. Các bước chuẩn bị trong xây dựng kế hoạch HACCP.
   7. Phân tích mối nguy và biện pháp phòng ngừa.
   8. Xác định điểm kiểm soát tới hạn.
   9. Thiết lập giới hạn tới hạn.
  10. Thiết lập thủ tục giám sát.
  11. Thiết lập hành động sửa chữa.
  12. Thiết lập thủ tục thẩm tra.
  13. Thiết lập thủ tục lưu trữ hồ sơ.

B. Phần thực hành theo nhóm:
   1. Thiết lập thí điểm GMP và kế hoạch HACCP cho 1 mặt hàng.
   2. Thiết lập thí điểm SSOP cho 1 lĩnh vực vệ sinh.
   3. Các nhóm trình bày và thảo luận.

Kết quả đào tạo:
  Kết quả bài kiểm tra cuối khóa có 37/ 37 học viên đều đạt yêu cầu, trong đó xếp loại khá là 28 học viên, chiếm tỉ lệ 76%.
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin cũ hơn

Ý kiến bạn đọc

 

Hoạt động đoàn thể

Thủ tục hành chính



 
Nafiqad branch 6

Liên kết website

Thành viên

Thống kê truy cập

  • Đang truy cập: 370
  • Khách viếng thăm: 366
  • Máy chủ tìm kiếm: 4
  • Hôm nay: 4049
  • Tháng hiện tại: 1272783
  • Tổng lượt truy cập: 49552407