1. Kiểm tra, chứng nhận chất lượng, an toàn thực phẩm nông lâm thủy sản xuất khẩu:
- Thẩm định, cấp chứng thư cho lô hàng thực phẩm thủy sản xuất khẩu vào các thị trường theo yêu cầu của cơ quan thẩm quyền nước nhập khẩu:
Danh sách thị trường đính kèm; - Kiểm tra, cấp chứng nhận chất lượng, an toàn thực phẩm lô hàng thủy sản xuất khẩu vào các thị trường theo yêu cầu:
Danh sách thị trường đính kèm; - Kiểm tra, chứng nhận chất lượng, an toàn thực phẩm lô hàng nông sản xuất khẩu theo yêu cầu của khách hàng.
2. Phân tích đánh giá cảm quan/ ngoại quan, Kiểm nghiệm các chỉ tiêu hóa học, sinh học: - Thực phẩm, nông sản, thủy sản;
- Thức ăn chăn nuôi;
- Vật tư nông nghiệp;
- Mẫu vệ sinh công nghiệp;
- Dụng cụ, vật liệu bao gói chứa đựng thực phẩm;
- Bùn, đất, nước;
- Xét nghiệm bệnh thủy sản.
Danh mục chỉ tiêu đánh giá cảm quan/ ngoại quan đính kèm.
Danh mục chỉ tiêu kiểm nghiệm sinh học đính kèm.
Danh mục chỉ tiêu kiểm nghiệm hóa học đính kèm.
3. Chứng nhận sự phù hợp:
-
Hệ thống quản lý an toàn thực phẩm:
- Chứng nhận hệ thống sản xuất thực phẩm nông lâm thủy sản, thức ăn chăn nuôi phù hợp với tiêu chuẩn HACCP CODEX Rev. 4-2003 (TCVN 5603:2008); HACCP CODEX Rev. 2020;
- Chứng nhận hệ thống sản xuất thực phẩm thủy sản phù hợp với HACCP FDA (21 CFR 123);
- Chứng nhận hệ thống sản xuất thực phẩm thủy sản phù hợp với QCVN 02-02:2009/BNNPTNT (HACCP trong sản xuất thủy sản).
-
Chứng nhận sự phù hợp của sản phẩm:
- Trồng trọt theo VietGAP phù hợp với TCVN 11892-1:2017;
- Trồng trọt hữu cơ phù hợp với TCVN 11041-2:2017;
- Gạo hữu cơ phù hợp với TCVN 11041-5:2018;
- Sản xuất, chế biến, ghi nhãn sản phẩm nông nghiệp hữu cơ phù hợp với TCVN 11041-1:2017
4. Tập huấn:
5. Giám định sản phẩm, hàng hóa nông lâm thủy sản
- Giám định chất lượng lô hàng nông sản, thủy sản;
- Giám định hàng hóa xếp lên phương tiện vận chuyển.
Quy trình giám định đính kèm.